Những đề tài trên mạng xã hội cực hiệu quả để thu hút khách hàng

Nhất là những hiểu biết chuyên sâu về sản phẩm cao cấp mà bạn đang bán, chia sẻ để phục vụ khách hàng tốt hơn.

1. Thăm dò ý kiến hoặc đặc câu hỏi.

Khách hàng là bạn, bạn là khách hàng nên hãy dành thời gian suy nghĩ xem các câu hỏi mà khách hàng sẽ hỏi về sản phẩm, sự quan tâm, những thắc mắc về sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó hãy thăm dò ý kiến của khách hàng khi mua sản phẩm cũng như ý kiến lựa chọn về sản phẩm của bạn. Hãy viết câu hỏi ngắn gọn và rõ ràng, dĩ nhiên nên cung cấp những thông tin đó hữu ích cho việc kinh doanh.

Ví dụ: Freeship 10 sản phẩm cho những ai comment và chia sẻ đầu tiên tại Page, các bạn đồng ý không?

Hãy đặt cho người xem 1 câu hỏi để thu hút họ

2. Những hình ảnh thường ngày.

Page bạn vắng teo không có ai tương tác, hàng ngày bạn không hề có chia sẻ đến người dùng, thì chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ không hề có hiệu quả. Hãy thay đổi mình bằng cách chia sẻ những khoảng khắc thú vị trong việc bán hàng của bạn hàng ngày. Hình ảnh sản phẩm, hình ảnh nhân viên bán hàng, những câu chuyện xoay quanh sản phẩm của bạn. Những chia sẻ nhỏ hay bất kỳ hình ảnh chân thực nào cũng sẽ đụng đến trái tim của khách hàng.

Ví dụ: Hàng mới đã về. Đây là những khoảnh khắc ở hậu trường.

Thông tin về chuyện thường ngày của shop online

3. Thông tin thú vị, thông tin hot.

Chia sẻ thông tin hay thú vị là điều mà khách hàng cực kỳ thích thú. Nhất là những hiểu biết chuyên sâu về sản phẩm cao cấp mà bạn đang bán, chia sẻ để phục vụ khách hàng tốt hơn.
Nhiều khi thấy đẹp là mua khách hàng không hề biết về nguồn gốc ra đời của sản phẩm, nhưng những chia sẻ về thông tin hữu ích chi tiết về sản phẩm sẽ làm tăng tỷ lệ mua hàng đó.

Ví dụ: Hàng hiệu chính hãng, số lượng có hạn các bạn nhanh tay đặt hàng nhé.

6 đề tài trên mạng xã hội cực hiệu quả để thu hút khách hàngCung cấp 1 ít thông tin thương hiệu trước khi bán hàng.

4. Các ngày lễ quốc tế

Hôm nay là ngày gì? Tra cứu trên Google sẽ tiết lộ cho bạn bất cứ ngày, tuần hay tháng nào là ngày/tuần/tháng quốc tế. Hãy tận dụng những ngày lễ để tung ra các khuyến mãi sốc đến người dùng. Ở Việt Nam có rất nhiều ngày lễ mà các doanh nghiệp kiếm bội thu.
Ví dụ: Bạn sẽ mua gì trong ngày lễ của Mẹ, ngày tri ân Ngày nhà giáo Việt Nam….Hay sắp tới ngày “Thứ 6 đen tối rồi?”: Bạn sẽ mua trong ngày đặc biệt này?

5. Thông tin từ khách hàng hay người hâm mộ.

Đây người ta gọi là các Fan, là điều rất quan trọng trong Page bán hàng của bạn. Tham gia ban hang truc tuyen, tham gia Fanpage mà bạn không có Fan thì coi như bạn chưa thành công.

Rất quan trọng nếu nhận từ khách hàng những lời khen ngợi , đánh gia cao về sản phẩm và dịch vụ của mình. Điều này sẽ giúp lượng khách hàng của bạn ngày một gia tăng, tạo thương hiệu uy tín. Từ đó đăng thông tin chia sẻ bán sản phẩm/dịch vụ từ những phản hồi tích cực từ khách hàng. Đây là điều mà rất nhiều các chủ shop áp dụng để bán hàng.

Ví dụ: Cám ơn các khách hàng đã tin tưởng và mua hàng từ shop online. Và đăng những phản hồi tốt của khách hàng cho shop.

6. Sự kiện và mối quan tâm của cộng đồng cùng các xu hướng

Chia sẻ những thông tin và sự kiện vừa cập nhật từ cộng đồng địa phương là một cách đưa ra ý tưởng dễ dàng và là cách hay để xây dựng mối quan hệ.

Xu hướng ở đây là xu hướng của người nổi tiếng, người dùng sẽ dễ dàng quan tâm hơn nếu sản phẩm họ mua sẽ bắt kịp người nổi tiếng mà họ quan tâm,: Của hotgirl, của ca sĩ…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *