Những cách tạo blog cá nhân đơn giản với WordPress

Ở đây mình sử dụng mẫu Gateway, để thêm các tiện ích cho website bạn vào phần Widgets, kéo và thả các tiện ích bên tay trái sang sidebar hoặc footer (sidebar là khung bên trái hoặc phải, footer là chân trang web)

WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP (Hypertext Preprocessor) và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Hiện nay WordPress được sở hữu và phát triển bởi công ty Automattic có trụ sở tại San Francisco, California thuộc hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Xem thêm tại wikipedia

Hiện nay wordpress là mã nguồn mở được ưu thích nhất trên mạng, có tới khoảng 25% website trong danh sách 100 website lớn nhất thế giới sử dụng mã nguồn WordPress.

WordPress được chia ra làm 2 loại đó là wordpress và wordpress.org, với wordpress.org bạn cần phải mua tên miền và hosting để tạo ra một blog – website chuyên nghiệp toàn quyền sử lí như www.kiemtienonline , với wordpress việc tạo ra một blog đơn giản hơn nhiều và hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần vài bước là tạo ra được một blog dạng như kiemtienonlinemmo.wordpress (Nhược điểm: tên miền dài, khó nhớ, đôi khi bị nhà mạng chặn, bạn nên sử dụng các blog tại wordpress nếu chưa có kinh phí để đầu tư tên miền và hosting riêng, xây dựng các trang web, sau này có đầu tư nên sử dụng wordpress.org để chuyên nghiệp)

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo blog cá nhân đơn giản với wordpress , việc tạo các blog cá nhân chia sẻ những điều mình thích ngoài ra nó cũng phục vụ công cuộc kiếm tiền online của các bạn, bởi vì hiện nay rất nhiều hình thức kiếm tiền từ blog – website của bạn.

Trước tiên bạn vào wordpress


Click nút Create Website hoặc Create Blog. Nếu ngôn ngữ không phải là tiếng Anh bạn chọn phần Language là English ở menu dưới cùng chân trang.

Chọn tên địa chỉ blog của bạn rồi click Creat my site:


Điền email, tên sử dụng và mật khẩu của bạn:


Sau khi hoàn thành bạn có danh sách site mới tạo, có thể tạo được nhiều blog:

Click vào WP admin để vào giao diện quản lí website:


Để đăng bài viết mới bạn chọn Post – Add new

Để chỉnh sửa giao diện website bạn vào Appearance – Theme và tìm các mẫu miễn phí, có cả các mẫu mất phí


Ở đây mình sử dụng mẫu Gateway, để thêm các tiện ích cho website bạn vào phần Widgets, kéo và thả các tiện ích bên tay trái sang sidebar hoặc footer (sidebar là khung bên trái hoặc phải, footer là chân trang web)


Để thay đổi ảnh đại diện trang bạn vào phần Header, để thêm menu vào mục menu – add new…

Bạn cũng có thể mua các tên miền riêng và add vào blog của bạn tại đây nhưng việc đó không nên vì sử dụng wordpress bị hạn chế rất nhiều về dung lượng, ngoài ra còn bị nhà mạng chặn, nếu bạn đã có tiền để đầu tư tên miền (tầm 200k 1 năm) và hosting (tầm 3 – 4$ 1 tháng) bạn nên sử dụng wordpress.org để website của mình được tùy biến 100%.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *